Chi tiết bài viết

Những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ

03/08/2018

Gợi ý 5 hoạt động ngoại khóa cực bổ ích cho con yêu

    Tham gia các hoạt động ngoại khóa chính là một phương pháp cho con khám phá  bản thân và rèn luyện kỹ năng sống cho con. Vào những ngày nghỉ, thay vì cho con ở nhà xem ti vi, chơi điện tử, bố mẹ hãy đăng ký cho con tham gia những khóa học ngoại khóa sẽ bổ ích hơn cho trẻ rất nhiều. Đây cũng là cơ hội cho các con giao lưu, vừa học vừa chơi, khám phá và trải nghiệm thêm nhiều điều mới. Polesie gợi ý cho bố mẹ 7 hoạt động ngoại khóa cực bổ ích sau đây rất nên cho con tham gia bố mẹ nhé.

1. Tham gia các lớp học bơi lội

    Năm nào đến mùa hè cũng có rất nhiều tai nạn đuối nước trẻ em rất thương tâm xảy ra. Đuối nước xảy ra không chỉ ở ao hồ mà còn có nhiều trường hợp ở bể bơi. Vì vậy, bố mẹ rất nên cho con đi học bơi lội để phần nào giảm được rủi ro đuối nước. Bơi lội cũng là một môn thể thao rất tốt cho sự phát triển thể chất cũng như hệ hô hấp của trẻ. Nên cho trẻ tham gia sớm để việc học bơi dễ dàng và hiệu quả hơn khi cơ thể đang phát triển.

2. Tham gia lớp học tiếng anh

    Với xã hội hiện nay, tiếng anh chính là ngôn ngữ đứng thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Việc cho trẻ tham gia những lớp học tiếng anh được nhiều bố mẹ lựa chọn. Học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn trong độ tuổi các bé  phát triển ngôn ngữ. Có rất nhiều trung tâm tiếng anh uy tín có những khóa học cho trẻ em, không chỉ dạy các bé những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết mà còn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, phát biểu trước đám đông …  Bố mẹ nên tham khảo và cho con học tiếng anh thật sớm.

3. Tham gia các lớp học năng khiếu

    Ngoài việc học tập các môn học để phát triển trí tuệ thì các môn học năng khiếu cũng là những lựa chọn rất tốt. Những môn học này không chỉ giúp con vui vẻ, mà còn giúp đánh thức đam mê cho con. Cho con học một môn năng khiếu mà con ưa thích sẽ ươm mầm tài năng sớm từ nhỏ để giúp con tỏa sáng trong tương lai. Bố mẹ có thể tìm hiểu và đăng ký các môn như đàn, vẽ, múa, hát, võ … ở các cung thiếu nhi hoặc các trung tâm năng khiếu để cho con theo học nhé.

4. Tham gia các lớp luyện viết chữ

    Nếu bố mẹ quá bận rộn mà không có thời gian cho bé luyện viết chữ thì có thể cho con tham gia các lớp luyện chữ. Việc luyện viết chữ giúp bé rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, tính kiên trì, trật tự và cảm thụ cái đẹp … Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta có câu nét chữ- nết người, việc dành thời gian để rèn viết chữ rất xứng đáng.

5. Tham gia các lớp học kỹ năng

    Các lớp học kỹ năng, giáo dục sớm cũng được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Ngoài việc học ở nhà, bố mẹ có  thể cho con tham gia các lớp học kỹ năng như: kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng đồng đội. Phát triển kỹ năng là rất cần thiết cho các bé, kỹ năng sống giúp bé học cách tự lập, là gì khi bị lạc … kỹ năng mềm là những kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông … kỹ năng đồng đội giúp con hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh nhần trách nhiệm … Hiện nay các trung tâm đào tạo kỹ năng rất đa dạng các lớp học này, bố mẹ nên cho con thử.

    Trên đây là 5 gợi ý của Polesie Việt Nam để bố mẹ tham khảo. Quan trọng nhất là bố mẹ hãy lắng nghe con, cùng tìm hiểu ước mơ của con và xem kỹ năng nào phù hợp với con. Bố mẹ cần hỏi ý kiến và cho con lựa chọn để con được học cách quyết định và tự lập. Hãy tôn trọng và khích lệ để con, để con có  thêm hào hứng tham gia các khóa học.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: