Chi tiết bài viết

Những đồ chơi thông minh tốt nhất cho bé 2 tuổi

21/08/2018

Những loại đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi tốt nhất

    Trong thời đại xã hội phát triển, việc giáo dục cho trẻ ngày càng được chú ý đến. Đặc biệt là giai đoạn khi bé 2 tuổi, bắt đầu tập chơi đồ chơi. Việc chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi như thế nào là tốt là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm. Hãy cùng khám phá các món đồ chơi phù hợp dành cho bé 2 tuổi trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên cho trẻ tập chơi đồ chơi khi bắt đầu 2 tuổi

    Ở giai đoạn 2 tuổi bộ não bộ của bé đang phát triển một cách mãnh liệt. Sự vận động không ngừng nghỉ của não khiến cho trẻ luôn muốn tìm tòi về thế giới xung quanh. 
    Giống với đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi, ở tuổi này mọi thứ với bé vẫn đều là đồ chơi. Tuy nhiên cha mẹ có thể chọn đồ chơi theo thiên hướng phát triển khả năng bẩm sinh là tốt nhất. Và nếu có điều kiện hãy mua cho bé những loại đồ chơi rèn luyện sự kích thích các giác quan và tìm hiểu của bé.
Cho trẻ tập giao lưu với các đồ vật sớm giúp bé hình thành các thói quen tích cực phục vụ rất tốt cho việc đi học mẫu giáo của trẻ giai đoạn sau này.

2. Gợi ý các loại đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

    Khác với đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi, đồ chơi giai đoạn 2 tuổi vẫn cần lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Sau đây là một số gợi ý về đồ chơi cho trẻ 2 tuổi như sau:

- Đồ chơi có thiên hướng vận động

    Với các bé 2 tuổi, kỹ năng vận động là quan trọng nhất. Độ tuổi này, trẻ sẽ rất thích thú với những món đồ chơi vận động như xe kéo, xe đẩy hay những món đồ chơi vận động ngoài trời như: đu quay, đá bóng, chạy theo cha mẹ,...
Bố mẹ có thể mua cho trẻ một vài quả bóng nhựa nếu sân vườn đủ rộng và an toàn để có thể khuyến khích trẻ hoạt động. Việc di chuyển và hoạt động kích thích sự khéo léo của đôi chân rất tốt. Qua đó xây dựng và phối hợp các kỹ năng vận động bổ ích cho trẻ.

rèn luyện sức khỏe khả năng vận động với bóng đá

Rèn luyện linh hoạt chi chân bằng đá bóng

- Đồ chơi mang tính chất giáo dục

    Những bức tranh màu sắc, bộ đồ chơi xếp hình đơn giản, những câu truyện cổ tích đầy màu sắc chính là những đồ chơi tốt cho bé 2 tuổi. Với những loại đồ chơi này, trẻ sẽ học được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và kết hợp được cả khối óc lẫn chi tay. Việc kiên trì xây một tòa tháp bằng các khối xếp hình hay ngồi tỉ mẩn tô từng bức hình khiến trẻ phát triển nền tảng tư duy rất tốt.

rèn luyện tính kiên nhẫn của trẻ với đồ chơi xếp hình

Xếp hình giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn rất tốt

    Việc lựa chọn cho con những gì tốt nhất luôn là mối quan tâm của các ông bố bà mẹ trẻ. Thay vì cho con xem tivi cả ngày, chạy đua theo thời đại công nghệ, cha mẹ nên suy nghĩ hướng cho con chơi những món đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi trên đây. Con yêu của bạn sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 
    Nếu các bậc cha mẹ đang phân vân chưa biết mua đồ chơi ở đâu tốt nhất thì hãy đến trang Website : https://polesie-toys.com.vn/ để tham khảo những đồ chơi giúp trẻ thông minh nhé. Chúc các bậc cha mẹ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất con yêu của mình!

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: