Chi tiết bài viết

Những đồ ăn nên tránh cho bé sử dụng để tránh dậy thì sớm

15/08/2018

8 loại đồ ăn cần tránh cho bé ăn từ nhỏ để tránh bị dậy thì sớm

    Hiện nay tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em đang ngày càng có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống. Trong thời đại các loại thức ăn đều có nguồn gốc công nghiệp, các loại rau xanh có sử dụng các chất bảo vệ thực vật… Các bậc phụ huynh cần rất cẩn thận khi lựa chọn đồ ăn cho con. Để tránh các nguy cơ gây dậy thì sớm ở trẻ, bố mẹ cần tránh cho bé ăn những món ăn sau đây: 

1. Cổ gia cầm

các loại cổ gia cầm

    Hiện nay, phần lớn các loại gia cầm đều được nuôi bằng các loại thức ăn công nghiệp, có chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng… Tích tụ nhiều nhất ở cổ và đầu, trẻ ăn vào sẽ dễ bị kích thích phát triển. Do vậy, bố mẹ cần tránh cho bé ăn các loại thịt cổ gia hoặc phần đầu gia cầm. 

2. Rau củ trái mùa

tránh sử dụng rau củ trái mùa

    Việc trồng các loại rau củ quả trái mùa sẽ phải sử dụng các chất kích thích ép chín, khó tránh được độc hại tồn dư trên các loại rau củ quả này. Cho nên, việc ăn rau củ quả trái mùa là điều không được khuyến khích đặc biệt là trẻ em. Để trẻ ăn những loại rau củ quả trái mùa làm tăng nguy cơ mắc bệnh dậy thì sớm. Ngoài rau củ quả trái mùa ra thì những loại trái mà to hơn, đẹp hơn bình thường thì cũng không nên cho trẻ ăn. Bố mẹ nên nhớ, mùa nào ăn rau củ quả mùa đó là tốt nhất.

3. Đồ chiên rán, đồ ăn nhanh

tránh sử dụng các đồ chiên rán đồ ăn nhanh

    Không thể phủ nhận rằng những món chiên rán hay đồ ăn nhanh có hương vị rất thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn các bạn nhỏ. Tuy nhiên những món ăn này đều được chế biến ở nhiệt độ cao, sẽ bị biến đổi chất, nhiều chất béo và ít dinh dưỡng. Để trẻ ăn nhiều sẽ gây ra rối loạn nội tiết, dễ dàng khiến cơ thể dậy thì sớm hơn.

4. Các loại thuốc bổ

tránh sử dụng nhiều loại thức ăn bổ

    Với tâm lý muốn con mình luôn khỏe mạnh, nhanh khỏi ốm… Nhiều bố mẹ cho con dùng các loại thuốc bổ, thuốc bắc hoặc các món ăn như gà tần… để tẩm bổ cho bé. Đây là một sai lầm trong chăm sóc trẻ, vì trong các loại thuốc bổ đều có thành phần hóoc môn tăng trưởng. Sử dụng nhiều các loại thức bổ hay các món về thuốc bắc sẽ làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ. Bố mẹ nên cực kỳ hạn chế. 

5. Đồ ăn chứa nhiều muối

tránh sử dụng đồ ăn nhiều muối

    Ăn đồ ăn quá mặn hay nhiều muối  sẽ là gánh nặng cho hệ tiêu hóa của bé. Không những vậy, muối cũng là tác nhân kích hoạt hóoc môn neurokinin B- Là 1 loại hóoc môn sinh sản. Vì vậy, nếu bố mẹ không muốn con bị dậy thì sớm thì cần sử dụng lượng muối vừa đủ, không nên cho trẻ ăn đồ ăn mặn. 

6. Trứng vịt lộn

tránh sử dụng nhiều trứng vịt lộn

    Nhiều bố mẹ hay cho con ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng mà không biết rằng trong trứng vịt lộn có nhiều estrogen và progesterone là nguyên nhân gây dậy thì sớm. Khi ăn nhiều rất nguy hiểm, bố mẹ chỉ nên cho con ăn từ 1-2 quả trong 1 tuần.

7. Các món ăn nội tạng động vật

tránh sử dụng đồ ăn nội tạng động vật

    Nội tạng động vật chính là món gây kích thích phát triển sớm ở mức độ cao, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn. Chú ý về số lượng, trọng lượng những loại món ăn được chế biến từ nội tạng động vật. Nội tạng động vật chứa rất nhiều chất khác nhau, chưa kể nếu các con vật được nuôi công nghiệp có các chất kích thích lại càng nguy hiểm. 

8. Đồ ăn chứa quá nhiều dinh dưỡng

sử dụng ít đồ ăn chứa quá nhiều dinh dưỡng

    Yếu tố quan trọng nhất của việc dậy thì sớm ở trẻ là do trẻ bị thừa chất. Những thực phẩm dùng để bồi bổ, giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, sữa ông chúa, nhân sâm hoàn toàn không dành cho trẻ em. Nếu cho trẻ ăn sẽ làm tăng nội tiết tố, dễ dàng dẫn đến bị dậy thì sớm. Bố mẹ nên tránh để cho trẻ có thể phát triển một cách bình thường.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: