Chi tiết bài viết

Lựa chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé yêu

06/09/2018

Mẹo lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé bố mẹ không thể bỏ qua

   Đồ chơi giáo dục không chỉ là đồ dùng để chơi đùa mà còn có tác dụng to lớn trong việc giáo dục trẻ. Lựa chọn đồ chơi giáo dục phù hợp cho trẻ là sự quan tâm của tất cả các bậc cha mẹ. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây để biết cách làm thế nào khi lựa chọn đồ chơi mang tính giáo dục cho con nhé!

1. Cách chọn đồ chơi giáo dục cho bé

   Đồ chơi là công cụ giúp cha mẹ trò chuyện và tương tác với con cái. Lựa chọn đồ chơi giúp định hướng giáo dục cho trẻ không phải là chuyện dễ nhưng cũng không quá khó. Hãy áp dụng một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ sau khi chọn đồ chơi cho bé yêu của bạn.

- Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con

   Mỗi giai đoạn phát triển, bé đều học cách tìm hiểu và khám phá thêm nhiều điều về thế giới xung quanh. Chọn đồ chơi cho con cũng cần phải phù hợp với tuổi của bé để giúp bé phát huy tối đa khả năng tiếp nhận thông tin.
Bởi vậy tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà bố mẹ có thể chọn các món đồ chơi có tác dụng giúp bé phát triển 5 giác quan được tốt nhất, để bé vừa nghe được, vừa nhìn, vừa cảm nhận phát triển đồng đều tất cả các khả năng cho trẻ.

- Chọn đồ chơi giúp bé tăng khả năng sáng tạo

   Cha mẹ cũng có thể sáng tạo cho trẻ những món đồ chơi mới dựa trên những thứ xung quanh hoặc từ những đồ chơi cũ chẳng hạn như: đèn lồng làm từ lon bia, hay xe kéo đóng từ gỗ, thả hình khối bằng vỏ chai nước khoáng v.v… Trẻ ưa khám phá sẽ rất thích thú khi được cùng cha mẹ làm nên những món đồ chơi đặc sắc, độc đáo như vậy. 

2. Một số món đồ chơi giáo dục mời bố mẹ tham khảo

   Đồ chơi giáo dục được sử dụng rộng rãi trong trường học và được các bậc phụ huynh tìm mua về để giúp con em học tập tại nhà. Đồ chơi giáo dục vừa chơi vừa học giúp bé tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình chơi. Bé vừa có được kiến thức tự nhiên nhớ lâu, mà lại không gây chán khiến bé cảm thấy gò bó như phương pháp giáo dục khác. 
Có thể thấy được vai trò vô cùng quan trọng của đồ chơi giáo dục đối với bé. Dưới đây là một số mẫu đồ chơi được nhiều bé yêu thích. 

- Brain Quest: 

   Bộ thẻ bao gồm nhiều câu hỏi thông minh thiết kế nhỏ xinh dạng card, trang trí màu sắc nổi bật sặc sỡ khơi dậy hứng thú học tập của trẻ. Bên trong là nhiều câu hỏi được thiết kế dưới dạng những mẩu truyện tranh bắt mắt. Bộ trò chơi này gồm nhiều cấp độ cho mỗi lứa tuổi khác nhau độ khó tương ứng.

tro choi brain quest

Trò chơi brain quest

- Ghép hình khối: 

Trò chơi gồm nhiều mảnh ghép hình học khác nhau được thiết kế theo phương pháp giáo dục Montessori. Bộ học cụ dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Trò chơi ghép hình khối giúp bé có được những kiến thức hình học đầu tiên, tạo tiền đề tư duy toán học tốt khi lớn lên, giúp kích thích não trẻ.

tro choi xep hinh khoi

Bộ trò chơi ghép hình khối

   Khi tìm mua bất cứ loại đồ chơi nào cha mẹ nhớ xem phần hướng dẫn độ tuổi. Cho trẻ chơi đồ chơi phù hợp độ tuổi và khả năng mới khiến trẻ say mê và yêu thích không khó quá khiến trẻ nản lòng cũng không nên dễ quá để trẻ có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ trong quá trình chơi.
   Tại Polesie Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi trẻ em chất lượng nhập khẩu Châu Âu. Mời cha mẹ ghé qua website: polesie-toys.com.vn hoặc gọi theo số hotline: 028.66.731.666 để thỏa sức lựa chọn đồ chơi cho bé nhé!

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: