Chi tiết bài viết

Làm thế nào cha mẹ giữ lại được tuổi thơ và cơ hội phát triển của trẻ

03/07/2018

Đừng lãng phí tuổi thơ và cơ hội phát triển tự nhiên của con yêu

   Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhiều gia đình đã cho con tiếp xúc với các thiết bị công nghệ quá sớm. Nếu không trang bị kiến thức đầy đủ để kiểm soát, cha mẹ vô tình sẽ là nguy cơ hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và tinh thần của chính con mình. 
   Để đảm bảo các bé có thể vừa học vừa chơi trên các thiết bị công nghệ một cách hiệu quả và đảm bảo sức  khỏe, cha mẹ nên tham khảo những điều sau :

1. Quản lý thời gian trẻ sử dụng các thiết bị Công Nghệ 

Quản lý thời gian trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ, nhẫn hàng đồ chơi polesie toys việt nam


    Theo các chuyên gia trên thế giới, trẻ em dưới 2 tuổi cần tránh xa các loại màn hình, thiết bị điện tử. Từ 2 tuổi đến 5 tuổi có thể sử dụng các thiết bị công nghệ bao gồm cả TV nhưng không quá 1 tiếng/ ngày. Khoảng thời gian sử dụng tăng lên 2 tiếng đối với trẻ từ 6 tuổi. Cha mẹ cần chú ý không cho trẻ sử dụng các thiết bị này khi gần tới giờ ăn hoặc tập thể dục..

2. Hãy làm gương cho con 

Hãy làm gương cho trẻ, nhãn hàng thương hiệu đồ chơi cho bé polesie toys việt nam

   Trẻ em có xu hướng bắt chước người lớn, nên cha mẹ nên làm một tấm gương tốt để các bé học theo. Muốn hạn chế trẻ sử sụng các thiết bị công nghệ cha mẹ nên dành thời gian chơi với con, hoặc tạo các hoạt động lành mạnh để con tham gia.

3. Cho con tự chọn lựa 

Cho con lựa chọn, nhãn hàng đồ chơi thương hiệu quốc tế polesie toys việt nam


   Theo các chuyên gia tâm lý, cha mẹ không nên cấm đoán hoặc la mắng khi con làm sai. Hãy kiên nhẫn nói chuyện, cho con các sự lựa chọn thay vì hành động bạo lực. Trẻ con khi bị cấm đoán dễ sinh ra tư tưởng chống đối bố mẹ. Cha mẹ có thể đưa ra lựa chọn cho con tham gia các hoạt động khác như đi siêu thị, đi đạp xe đạp, đi bơi, đi công viên.. hoặc đơn giản là chơi đồ chơi cùng con.

4. Đưa con đến với thế giới công nghệ đúng cách 

đưa con đến với thế giới công nghệ đúng cách, đồ chơi an toàn polesie toys việt nam


   Cha mẹ cần sát sao theo dõi thói quen sử dụng các thiết bị công nghệ của con, từ đó chỉ bảo, gợi ý con những phần mềm, chương trình bổ ích. Giúp con tiếp cận nguồn kiến thức cũng như giải trí lành mạnh trên các thiết bị công nghệ.

5. Cảnh báo con về những mối nguy hiểm trên internet

Cảnh báo con về những mối nguy hiểm trên internet, nhãn hàng đồ chơi trẻ em polesies toys


   Hãy dạy con mình việc giữ an toàn thông tin cá nhân, không nói chuyện với người lạ. Nói không với nội dung không lành mạnh. Tâm sự và làm người bạn của con. Cha mẹ nên theo dõi con nhưng không nên để cho chúng biết, hãy thật khéo léo giải quyết các vấn đề của con một cách hợp lý để không gây tâm lý lén lút cho trẻ.

6. Tạo không gian hạn chế thiết bị công nghệ

tạo không gian hạn chế thiết bị công nghệ, đồ chơi cho bé polesie toy hồ chí minh


   Hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh cho trẻ bằng cách không sử dụng các thiết bị công nghệ trong phòng ngủ, trong bữa ăn và trong những hoạt động khác của con. Việc này tốt cho giấc ngủ, tốt cho hệ tiêu hóa và lịch sinh học của trẻ.
   Dạy trẻ cần thời gian và sự kiên nhẫn của người lớn, cha mẹ, người thân hãy cố gắng dành thời gian cho bé, chơi cùng bé, dùng sự yêu thương của cha mẹ, người thân để cho con tuổi thơ thật ý nghĩa!

Đồ chơi trẻ em Polesie Việt Nam cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bản tin !

Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: