Chi tiết bài viết

Kiến thức quan trọng khi chọn mua đồ chơi giáo dục sớm cho trẻ

13/12/2019

Mọi phụ huynh đều cần phải tự trang bị cho mình các kiến thức trước khi chọn mua đồ chơi, nhất là đồ chơi giáo dục cho con em mình.

Đồ chơi giáo dục sớm đang được nhiều người quan tâm với kỳ vọng mang đến cho trẻ những điều tốt nhất. Tuy nhiên bạn đã thật sự nắm các kiến thức quan trọng về loại đồ chơi này?

1. Sử dụng đồ chơi giáo dục sớm đúng cách
Đồ chơi giáo dục sớm là một phần quan trọng trong việc giáo dục sớm cho trẻ em đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hẳn là bạn đã từng nghe và biết đến các phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia… 

trang_bi_kien_thuc_do_choi_polesie_1

Sử dụng đồ chơi giáo dục sớm đúng cách

Không phủ nhận hiệu quả cũng như hướng đi của các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ trong độ tuổi vàng của phát triển trí não nhưng áp dụng như thế nào cho đúng cách mới thật sự là vấn để. Đồ chơi giáo dục sớm cũng vậy, rất cần được hiểu đúng và sử dụng đúng.
Việc lựa chọn đồ chơi theo tuổi và theo cấp độ là điều mà cha mẹ cần lưu tâm. Không chỉ vậy, ngoài việc hướng dẫn con chơi đồ chơi đúng cách thì cha mẹ còn cần phải quan tâm đến nhu cầu, mong muốn cũng như sở thích và thói quen của trẻ.

2. Không mặc định đồ chơi gắn mác giáo dục là tốt cho trẻ
Một kiến thức bạn cần biết nữa là tuyệt đối không thể mặc định đồ chơi được giới thiệu là đồ chơi giáo dục nghĩa là tốt cho trẻ. Việc lựa chọn đồ chơi cho con rất cần bố mẹ tìm hiểu và chọn lọc.
Hiện nay trên thị trường đang tràn lan đồ chơi được quảng cáo là đồ chơi giáo dục sớm. Trong số đó có một số loại được chuyên gia chỉ ra rằng có tác dụng tiêu cực đến sự phát triển cũng như tư duy nhận thức của trẻ.
Vậy nên khi chọn đồ chơi cho trẻ mọi bậc phụ huynh cần có kiến thức về độ tuổi, nhu cầu của trẻ cũng như thông tin cụ thể của các thương hiệu đồ chơi cũng như tác dụng của từng loại đồ chơi này đối với trẻ nhỏ.

3. Chọn đồ chơi giáo dục cũng cần an toàn
Một kiến thức nữa cần quan tâm đó là vấn đề an toàn và sức khỏe. Không phải mọi đồ chơi loại này đều được đảm bảo về chất lượng cũng như các chỉ số an toàn cho trẻ.

trang_bi_kien_thuc_do_choi_polesie_2

Chọn đồ chơi đảm bảo an toàn

Nếu bạn không có cách để xác định chất lượng, kiểm tra được vật liệu và độ an toàn của sản phẩm hãy chọn thương hiệu đồ chơi uy tín. Có rất nhiều đơn vị sản xuất đồ chơi với tiêu chí không chì, không chất độc hại, không gây nguy hiểm… 
Dù mang đến lợi ích tốt đến như thế nào thì chúng ta cũng phải đặt yếu tố sức khỏe lên hàng đầu khi chọn mua đồ chơi cho các bé. 

4. Không tập trung duy nhất vào đồ chơi giáo dục
Loại đồ chơi này được sử dụng với mục đích cho trẻ phát triển toàn diện trí não, vận động cũng như sự giao tiếp. Tuy nhiên, thế giới tuổi thơ của trẻ muốn toàn diện thì cần đa sắc đa màu. Sử dụng đồ chơi này muốn thật sự hiệu quả nên để trẻ được vui vẻ và thoải mái.
Vậy nên, ngoài đồ chơi với mục đích giáo dục sớm cho trẻ bạn cũng cần cho con được tự do khám phá cuộc sống, va chạm với những điều thực tế và môi trường xã hội thường nhật một cách đúng đắn để trẻ không trở nên lạc lõng về sau này.
Hy vọng với những chia sẻ kiến thức về đồ chơi giáo dục sớm trên đây đã mang đến bạn cái nhìn tổng quan hơn. Nếu bạn đang băn khoăn nên lựa chọn đồ chơi cho con như thế nào hay chưa tìm được một địa chỉ bán uy tín hãy đến với Polesie Việt Nam.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu đặt hàng bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline: 028.66.731.666 hoặc truy cập: Website: polesie-toys.com.vn.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: