Chi tiết bài viết

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC – XU HƯỚNG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

29/12/2020

Trên khắp các mặt báo những năm gần đây, các thông tin về đồ chơi giáo dục luôn chiếm một số lượng lớn và khiến ba mẹ luôn băn khoăn mỗi khi lựa chọn những món đồ chơi cho các bé. Hôm nay, ba mẹ hãy cùng POLESIE tìm hiểu về đồ chơi giáo dục và tại sao chúng lại trở thành xu hướng nhé và xua tan những lo âu của ba mẹ nào!

  1. Đồ chơi giáo dục, tuy xa mà gần

Nhắc đến đồ chơi giáo dục, chắc hẳn rất nhiều ba mẹ sẽ phân vân không biết chúng là gì, nói một cách tổng thể, đồ chơi giáo dục là những món đồ chơi giúp bé phát triển khả năng tư duy logic, tăng cường tính tương tác với môi trường xung quanh và đồng thời giúp bé làm quen với các vật dụng, hình khối, màu sắc.

Chắc hẳn, sau khi đọc đến đoạn này ba mẹ sẽ khá lo lắng về những thông tin đó. Tuy nhiên, chúng ta đã tiếp xúc rất nhiều với những món đồ chơi giáo dục đấy. Đầu tiên, chắc hẳn chúng ta ít nhiều đã từng chơi những món đồ chơi như bộ đồ chơi bác sĩ hay bộ đồ chơi làm bếp, v.v.

Có thể thấy rằng đồ chơi giáo dục đã tiếp cận chúng ta từ rất sớm, tuy nhiên, những năm gần đây chúng lại dần trở nên quan trọng hơn khi những thiết bị thông minh dần đang hiện hữu nhiều hơn trong quá trình phát triển của các bé.

  1. Tại sao ba mẹ cần mua đồ chơi giáo dục cho bé

Như đã nói ở phần trước, sự hiện diện của các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, v.v. ngày càng xâm nhập nhiều hơn vào quá trình phát triển tư duy, nhận thức của các bé và lâu dần các bệnh lý như tự kỷ, thiếu tập trung hay khả năng nói bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy tại sao ba mẹ nên mua các sản phẩm đồ chơi giáo dục cho các bé?

  1. Giúp bé phát triển tư duy logic

Rất nhiều người trong số chúng ta đã từng rất quen thuộc với hình ảnh các bé tinh nghịch, thích sờ nắm hay ngậm cắn vào các món đồ chơi, các vật dụng xung quanh bé. Điều này rất quan trọng với quá trình phát triển của bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc các bé thường xuyên cầm nắm các vật dụng, thậm chí để đồ chơi vào miệng là một hành động rất bình thường, đây chỉ là những bước đầu để các bé cảm nhận về các vật dụng.

Quay lại về đồ chơi giáo dục, những món đồ này thường được thiết kế theo bộ hoặc nhiều chi tiết nhằm giúp các bé có thể nhận biết được mối liên hệ giữa các vật dụng. Riêng một số sản phẩm, chúng còn được thiết kế cùng nhiều hình khối để giúp bé có thể lắp ráp đúng, điều này dần dần sẽ giúp bé xây dựng tính logic trong tất cả việc làm.

  1. Giúp bé phát triển nhận thức về môi trường xung quanh

Thứ hai, các bộ đồ chơi giáo dục như bộ làm bếp, bộ bác sĩ hay kĩ sư,… đều được thiết kế dựa trên các vật dụng thực tế, khi chơi cùng các vật dụng như thế, các bé sẽ dễ dàng nhận biết được các vật dụng xung quanh mình. Song song đó, ba mẹ có thể cùng bé chơi với các đồ chơi, hướng dẫn các bé tính tự lập và gây dựng tính tự lập cho bản thân.

Trong thời đại công nghệ hiện đại đang xâm lấn đời sống của các bé như hiện nay, việc các bé dần phụ thuộc vào điện thoại, ti vi để chơi cùng thay vì tương tác với các vật dụng xung quanh lâu dần các vấn đề như tự kỉ, cáu kỉnh,…sẽ diễn ra thường xuyên hơn và khiến bé không phát triển một cách tự nhiên.

  1. POLESIE – thương hiệu đồ chơi giáo dục hàng đầu từ châu Âu

POLESIE là thương hiệu đồ chơi từ châu Âu, xuất phát từ những băn khoăn của ba mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé, POLESIE đã làm nên những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành phải chăng và giải quyết những băn khoăn đó. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, POLESIE đã khẳng định được vị trí của bản thân trong lĩnh vực đồ chơi, với rất nhiều giải thưởng quốc tế dành cho chất lượng và thiết kế sản phẩm.

Với từng sản phẩm, POLESIE đều mang theo tất cả tâm huyết của cả đội ngũ để tạo đến những sản phẩm tốt nhất dành cho các bé, đặc biệt với dòng sản phẩm đồ chơi giáo dục, POLESIE luôn cố gắng tạo nên những sản phẩm cân bằng giữa tính logic, khả năng tương tác, kỹ năng vận động tinh và độ tuổi của các bé.

Hơn hết, các sản phẩm đều được gây dựng từ hình ảnh thực tế, giúp các bé dễ dàng làm quen với các sự vật xung quanh mình, song song đó, việc này sẽ giúp các bé trở nên dạn dĩ hơn trong quá trình tiếp xúc và tương tác cùng ba mẹ.

Tại Việt Nam, Polesie hiện đang có mặt tại rất nhiều chuỗi cửa hang/ nhà sách lớn nhỏ trên khắp cả nước như Con Cưng, Fahasa, TiniStore, v.v. Cùng với 3 sàn TMĐT gồm Lazada, Shopee và VN Express.

POLESIE VIỆT NAM

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: