Chi tiết bài viết

Con yêu lớn lên sẽ rất giỏi nếu bố mẹ sở hữu những ưu điểm

14/07/2018

Con yêu lớn lên sẽ rất giỏi nếu bố mẹ sở hữu những điều sau

    Cha mẹ có biết thái độ sống của cha mẹ không chỉ tác động lên cuộc đời của mình mà còn có thể tác động lớn đến các bé nhà mình không ? Khi lên chức bố, mẹ, bạn có muốn là người tiếp thêm năng lượng, sức mạnh và là người bạn của con không ? 
    Cùng Polesie Việt Nam tham khảo những điều vô giá của bố mẹ khiến con ngày càng tài giỏi hơn bố mẹ nhé :

1. Nụ cười

nụ cười của gia đình việt nam

    Hạnh phúc nhất của con là nụ cười của bố mẹ. Các bé dù nhỏ tuổi đã có khả năng cảm nhận điều này. Nụ cười của bố mẹ hay người thân đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình và các bạn nhỏ. Nó đem lại sự lạc quan, bao dung, niềm tin và sự khích lệ cực kỳ lớn. Hành động của bố mẹ cũng khiến các bé bắt chước theo, nếu bố mẹ ủ rũ hay cáu gắt rất ảnh hưởng đến tâm trạng của bé. Vậy bố mẹ à, hãy cùng cười với con để truyển cảm hứng tạo một nguồn năng lượng tích cực cho bé và cả chính mình nhé.

1. Sự hài hước

gia đình việt nam hài hước


    Cuộc sống hiện đại khiến bố mẹ bận rộn, thời gian dành cho con ít đi. Áp lực cuộc sống vô hình có thể khiến bố mẹ cáu gắt, nhưng đừng vì vậy mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bé yêu nhà mình. Thời gian ở bên bé bố mẹ hãy thật vui vẻ, gần gũi, dù có mệt mỏi thể nào cũng đừng nên quát mắng con nếu bé không phạm lỗi gì nghiêm trọng. Làm bố mẹ cần trách nhiệm và sự kiên nhẫn, không làm tổn thương bé cũng chính là trách nghiệm của bậc phụ huynh. Đôi khi các bạn nhỏ có bướng bỉnh không nghe lời thì bố mẹ hãy thay đổi từ duy, nhìn nhận sự việc theo góc độ của con, trao đổi giải quyết vấn đề theo lỗi hài hước, hóm hỉnh. Điều này rất dễ để thuyết phục bé vâng lời người lớn. 

4. Bố mẹ chơi cùng con

bố mẹ chơi cùng con

    Thực tế, trẻ cần thời gian được ở bên gia đình, chơi đùa cùng bố mẹ. Khi các bé bắt đầu đi học, về nhà bố mẹ thường hỏi han về bài vở, điểm số của con có thể vô tình khiến con áp lực. Đừng lúc nào cũng hỏi về thành tích, bố mẹ hãy bắt đầu bằng việc chơi với con, tạo không khí vui vẻ, vừa học mà vừa chơi. Bố mẹ thường xuyên chơi cùng con sẽ giúp trẻ thông minh hơn. Không những thế khi được quan tâm, bé sẽ cảm thấy hạnh phúc và tạo một nguồn năng lượng tích cực cho học tập cũng như các hoạt động khác.

5. Bố mẹ biết sắp xếp thời gian


    Khả năng phản xa và năng lực của trẻ còn non nớt nên làm việc gì cũng cần nhiều thời gian. Điều này nhiều khi khiến bố mẹ nổi cáu, khó chịu cằn nhằn hoặc lớn tiếng mắng sẽ khiến các bạn nhỏ bị tổn thương và buồn bã. Bố mẹ không nên như vậy mà cần kiên nhẫn học cách sắp  xếp thời gian hợp lý phù hợp với bé nhà mình, để giáo dục cho con tính tự chủ tự lập. Bé cần thời gian để hình thành thói quen, khi đã dần hình thành thì bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng nhiều. Đôi khi bé chưa biết làm sao để làm tốt hơn thì bố mẹ cần hướng dẫn bé thật chi tiết để bé học tập theo.

5. Bố mẹ cùng con giải quyết vấn đề 

bố mẹ polesie cùng con giải quyết các vấn đề


    Trên con đường đời, con sẽ không tránh được những vấn đề khó khắn, thứ thách trong cuộc sống. Bố mẹ hãy là người bạn, người cố vấn nhiệt tình của con. Ngay từ khi còn nhỏ, hãy cùng con giải quyết các vấn đề nhỏ, đưa cho con các sự lựa chọn. Nhẹ nhàng nói chuyện, gợi ý hướng dẫn bé vượt qua những thách thức. Lâu dần bé sẽ có phản xạ xử lý các tình huống, nuôi dưỡng sự tự tin và ngày càng chính chắn hơn.
    Polesie Việt Nam biết rằng không phải bất cứ bố mẹ nào cũng hội tụ đủ cả 5 điều trên. Vì vậy, bố mẹ hãy hoàn thiện mình mỗi ngày. Dạy con dù bằng phương pháp nào thì cũng cần sự trách nghiệm và yêu thương. Hãy cho con điều tốt đẹp nhất bố mẹ nhé !

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn vui vẻ và hạnh phúc !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: