Chi tiết bài viết

Cẩm nang chọn đồ chơi trí tuệ cho bé

06/09/2018

Lưu ý khi chọn đồ chơi trí tuệ cho bé

   Đồ chơi trí tuệ cho bé là nhóm đồ chơi phát triển trí tuệ giúp trẻ khám phá giới hạn bản thân, tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao khả năng suy luận, logic của trẻ. Cho trẻ chơi đúng món đồ chơi phù hợp các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng định hướng, giáo dục trẻ theo định hướng đã đặt ra như: giúp bé mạnh dạn hơn hay rèn luyện tính kiên trì ở trẻ, phát triển trí thông minh của trẻ.

1. Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ giúp phát triển trí tuệ

   Đồ chơi là học cụ gián tiếp giúp cha mẹ giáo dục, dạy dỗ con cái trên tinh thần tự nguyện khám phá, không gò bó hay ép buộc trẻ. Cha mẹ nên mua cho trẻ những món đồ chơi tập thể để bé có thể chơi thêm cùng vài người bạn. Việc học nhóm sẽ giúp bé rèn luyện được thêm nhiều kỹ năng sống. 
   Bên cạnh đó, người xưa cũng có câu “học thầy không tày học bạn” đại ý học tập từ bạn bè là hoạt động học tập mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ tiếp thu nhanh. Không những thế, chơi theo nhóm còn giúp trẻ học cách sống hòa đồng, học cách chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, trao đổi với các bạn khác. Đa phần trẻ em đều thích được chơi với nhau hơn là chơi với người lớn tuổi do có cùng tâm sinh lý.
   Cha mẹ nên chọn đồ chơi giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ. Bởi theo nhiều nghiên cứu khoa học, người thành công không hẳn là người có IQ cao nhất mà bởi có khả năng tập trung tốt. Việc tập trung sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích không chỉ trong quá trình học tập tại trường học mà còn theo trẻ ngay cả khi đã trưởng thành và đi làm.

2. Mách mẹ một số món đồ chơi trí tuệ cho bé

   Mẹ nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi của bé để bé có thể hoàn thành được công việc của mình. Dưới đây mình chia sẻ một số mẫu đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích:

- Playset thành phố xe buýt Tayo: 

   Bộ trò chơi lắp ghép các chi tiết để tạo thành trạm điều hành xe buýt và đường đi trong thành phố. Bộ trò chơi dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Trò chơi này có nhiều màu sắc, độc đáo giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, logic. Bé sẽ rất hào hứng với công trình xây dựng thành phố nhỏ. 
Từng chi tiết đều được nhà sản xuất chăm chút. Những mẩu ghép nhỏ nhưng sắc nét lần lượt được ghép lại với nhau để tạo nên một thành phố hoàn chỉnh chắc chắn sẽ khiến bé nhà mình thích mê.

bo do choi tri tue thanh pho xe buyt

Playset thành phố xe buýt Tayo

- Xếp hình nam châm từ MagSpace Hàn Quốc 36 miếng ghép: 

Sản phẩm dành cho các bé yêu thích sáng tạo. Bộ gồm có 36 miếng ghép để trẻ có thể sử dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân, chất liệu nam châm an toàn cho trẻ nhỏ. 
Ngoài xếp hình theo hướng dẫn, bé có thể lắp ghép được nhiều hình dạng từ 36 miếng ghép nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau theo khả năng tưởng tượng của mình. Dưới bàn tay tài hoa, khéo léo các bé sẽ tự xây dựng thêm được nhiều công trình khác nhau.

bo do choi tri tue cho be

Xếp hình nam châm từ MagSpace Hàn Quốc

Đồ chơi là phương tiện giúp cha mẹ giao tiếp với con trẻ một cách dễ dàng và gần gũi nhất. Hãy thông minh trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé để con yêu phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và trí tuệ.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: