Chi tiết bài viết

Cẩm nang chọn đồ chơi thông minh cho bé

12/09/2018

Cách lựa chọn đồ chơi thông minh trẻ em

   Đồ chơi thông minh là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ dành cho con cái. Những đồ chơi này không chỉ giúp bé thông minh mà còn thúc đẩy khả năng sáng tạo của con mình. Vậy chọn đồ chơi thông minh trẻ em như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh cách lựa chọn các sản phẩm đồ chơi vừa an toàn và đảm bảo chất lượng để giúp phát triển trí tuệ của trẻ.

do choi thong minh phat trien tri tue

Đồ chơi thông minh giúp phát triển trí tuệ ,tư duy của bé tốt hơn.

1. Cách lựa chọn đồ chơi thông minh trẻ em

   Ngày nay, trên thị trường có nhiều mặt hàng đồ chơi thông minh rất cuốn hút và bắt mắt thu hút bố mẹ của bé mua cho con mình nhưng khi mang về sử dụng lại không như quảng cáo. Vậy trước khi mua các bậc phụ huynh cần ưu tiên về mặt thương hiệu uy tín, chất lượng, mẫu mã và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Dưới đây là những chia sẻ về cách lựa chọn đồ chơi giúp trẻ thông minh.

Mua có chọn lọc

   Có nhiều gia đình không tiếc tiền để mua thật nhiều đồ chơi thông minh cho trẻ. Tuy nhiên, không phải nhiều là tốt như vậy trẻ em rất nhanh chán và gây lãng phí. Chúng ta chỉ nên mua một món đồ chơi như bộ lắp ghép hoặc xếp hình để trẻ chơi chán rồi mới chuyển sang bộ đồ chơi khác. Như vậy, vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại tránh được tình trạng trẻ nhàm chán, không muốn chơi.

Khuyến khích chơi cùng

   Khi mua đồ chơi cho con, bố mẹ nên hướng dẫn chơi cùng con để tăng khả năng giao tiếp cho trẻ. Đồng thời khuyến khích con nên chơi với bạn bè, hàng xóm xung quanh…

Hiểu công dụng của từng loại đồ chơi

   Khi lựa chọn những món đồ chơi thông minh, bố mẹ cần hiểu được công dụng và tính năng của loại đó. Bên cạnh đó, phụ huynh nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ như vậy mới phát huy được sự tò mò và trí thông minh, sáng tạo.

Lựa chọn theo giới tính

   Việc lựa chọn đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé theo giới tính cũng là điều quan trọng. Ví dụ như các bé gái có thể chọn những mặt hàng sau: bộ câu cá, đồ chơi nấu ăn, pha trà, thú nhồi bông, ghép hình lego... Còn đối với các bé nam có những món đồ chơi như: ô tô điều khiển từ xa, bộ xếp hình, lắp ghép… Như vậy, sẽ kích thích sự tư duy và khả năng linh hoạt của trẻ.

mua do choi dua tren so thich cua con

Cha mẹ nên mua đồ chơi theo sở thích và giới tính của con mình

2. Các loại đồ chơi thông minh trẻ em.

Đồ chơi cho bé thông minh được chia theo độ tuổi nhằm mục đích phát triển trí tuệ và khả năng tập trung của trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi.

Ở giai đoạn bé 1 tuổi, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có màu sắc dễ quan sát làm tăng khả năng tập trung của bé như các mặt hàng sau:
    ● Đồ chơi phát ra âm thanh: Những âm thanh hay tiếng ồn của đồ chơi sẽ giúp bé phản xạ bằng hành động. Đồ chơi có âm thanh giúp phát triển trí não và hành động của trẻ.
    ● Xe kéo: Có tác dụng phát triển cơ bắp và kỹ năng giữ thăng bằng. Khi đẩy và kéo đồ chơi này 
Đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi.
Từ 2- 3 tuổi bé đã bắt đầu biết được một số vật, lúc này bố mẹ cần trang bị cho bé những món đồ chơi kích thích sức sáng tạo của bé như:
    ● Bộ lắp ghép và xếp hình: bộ ghép hình lego phát huy khả năng tư duy của trẻ
    ● Đất nặn: Đất nặn nhiều màu sắc giúp bé có thể nặn các hình con vật, đồ vật khác nhau làm tăng sự sáng tạo của trẻ
Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi.
    ● Ghép hình: phát huy tối đa trí tưởng tượng của trẻ, đồ chơi này giúp bé học hỏi nhanh, nhớ lâu và thích khám phá những thứ xung quanh.
    ● Ô tô điều khiển từ xa: tăng khả năng tư duy linh hoạt cho bé, điều khiển và hoạt động trí não nhanh nhẹn.

mua do choi phu hop tung do tuoi

Bố mẹ nên chọn cho con những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi

   Trên đây là những gợi ý về lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bố, mẹ lựa chọn những bộ đồ chơi giúp phát triển trí thông minh của con mình. Hoặc các vị phụ huynh có thể tham khảo tại địa chỉ Website https://polesie-toys.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về đồ chơi thông minh trẻ em.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ ! 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: