Chi tiết bài viết

Cẩm nang chọn đồ chơi cho trẻ 4 tuổi khiến bé chết mê

31/08/2018

Chia sẻ cách chọn đồ chơi cho trẻ 4 tuổi bé nào cũng thích thú

   Đồ chơi cho trẻ 4 tuổi là những món đồ chơi có khả năng kích thích tư duy cao, thúc đẩy sự tìm tòi ở trẻ lớn hơn các giai đoạn trước. Khác với những đồ chơi cho bé 1-3 tuổi, đồ chơi dành cho các bé 4 tuổi đã đa dạng hơn rất nhiều để các bậc cha mẹ lựa chọn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua đồ chơi cho bé 4 tuổi như thế nào là tốt nhất nhé.

chon do choi phat trien toan dien cho be 4 tuoi

Chọn đồ chơi cho trẻ 4 tuổi phát triển tốt nhất

1. Những thay đổi khi trẻ bước sang 4 tuổi

    Để chọn được đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi thì cha mẹ cũng cần chú ý đến việc phát triển của con mình trước tiên. Cụ thể là phát triển các mặt sau:

Phát triển khả năng vận động, thể chất: 

    Nếu như trước 3 tuổi, khi bé chạy nhảy vẫn làm các bậc cha mẹ lo lắng thì bước sang độ tuổi này, điều đó đã không còn nữa. Trẻ có thể tự do chạy nhảy, linh hoạt các chi và có khả năng đá những quả bóng. Bé đã và đang dần hoàn thiện phát triển các cơ, khả năng vận động thô và tinh đã chuyển sang một mức độ mới

Phát triển ngôn ngữ: 

    Ở thời kỳ này, các bé có thể hiểu hầu hết được những gì cha mẹ nói và có thể bắt chước được rất nhiều thứ. Do đó, khi chọn đồ chơi cho trẻ em 4 tuổi cha mẹ cũng cần sắm thêm cho bé đồ chơi phát triển kỹ năng ngôn ngữ chứ không phải là các bộ đồ chơi đơn thuần nữa.

Phát triển cảm xúc: 

Thời điểm này, cảm xúc của bé trở nên thất thường, nhanh vui, nhanh buồn. Các bậc cha mẹ không cần lo lắng vì trẻ đang tập dung hòa cảm xúc của bản thân nên sự thay đổi cảm xúc của bé diễn ra thường xuyên hơn thôi. Bên cạnh đó, việc biết thay đổi cảm xúc đúng theo suy nghĩ cũng dần khiến trẻ trở nên hòa đồng hơn với bạn bè xung quanh.

2. Cách chọn đồ chơi cho bé 4 tuổi

    Việc chọn đồ chơi cho bé 4 tuổi cũng giống như việc phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con. Cha mẹ nên lưu ý xem con thích gì và nếu những loại đồ chơi đó phù hợp với con thì cha mẹ nên cân nhắc đảm bảo sở thích cho con phát triển toàn diện nhất.
    Việc lựa chọn đồ chơi có thể chia ra theo giới tính để con phát triển đúng hướng nhất. Với bé trai, lựa chọn đồ chơi cho bé trai 4 tuổi thường là các loại mô hình, xếp hình, ô tô, máy xúc, máy ủi,... mang thiên hướng tới phát triển tư duy liên kết và tư duy sáng tạo nhiều hơn. 
    Tuy nhiên, việc chọn đồ chơi cho các bé trai cũng cần chú ý vì giai đoạn 4 tuổi rất nhạy cảm. Không nên chọn cho con các đồ chơi mang xu hướng bạo lực, đánh nhau để tránh suy nghĩ lệch lạc của trẻ sau này.
Ngược lại, đồ chơi cho bé gái 4 tuổi thường là những món đồ chơi nhẹ nhàng, hướng đến chăm sóc nâng niu như: đồ chơi nấu ăn, chăm sóc búp bê, y tế, tô màu tranh vẽ. Các bé gái thường có sở thích bắt chước người mẹ làm các việc trong gia đình nhiều hơn các bé trai nên sẽ tình cảm và giàu cảm xúc hơn các bé trai cùng tuổi.
Bé gái thích các loại đồ chơi nhẹ nhàng
    Nhận thấy nhu cầu chọn đồ chơi cho trẻ 4 tuổi ngày càng cao, chúng tôi đã tiến hành quan sát và nghiên cứu cho ra nhiều loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi lên 4 rất tốt. Nếu bạn còn băn khoăn mua đồ chơi cho con ở đâu tin cậy, hãy tham khảo tại trang Website : Thương hiệu đồ chơi hàng đầu Châu Âu. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được món quà ưng ý nhất cho bé yêu của mình mà không tốn nhiều thời gian.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: