Chi tiết bài viết

Cẩm nang cách chon đồ chơi trẻ em 5 tuổi

30/08/2018

Bật mí cho bạn cách chọn đồ chơi trẻ em 5 tuổi

    Trẻ em sẽ phát triển ý thức, trí tuệ cũng như bắt đầu có sự tự giác khi lên 5 tuổi. Vì thế, điều quan trọng khi các vị phụ huynh chọn lựa đồ chơi trẻ em 5 tuổi là cách giúp con nâng cao khả năng phát triển của trẻ. Vậy chọn đồ chơi như thế nào cho đúng, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Định hướng chọn đồ chơi cho lứa tuổi lên 5

Khi chọn đồ chơi cho trẻ 5 tuổi, bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi hỗ trợ phát triển trí tuệ, khả năng vận động và giúp bồi dưỡng sự tự tin cho trẻ.

do choi ho tro kha nang kien nhan cho be

Đồ chơi hỗ trợ khả năng kiên nhẫn cho trẻ

    Mặc dù hầu hết các những bé 5 tuổi có thể chơi độc lập trong một khoảng thời gian lâu. Tuy nhiên, vào một lúc nào đó trẻ sẽ muốn bố mẹ tham gia vào chơi cùng và trẻ muốn áp dụng từ đồ chơi đến chơi những vật dụng trong nhà.
Cha mẹ có thể cân nhắc chọn lựa những đồ vật an toàn trong nhà và hướng dẫn trẻ sử dụng chúng cùng với trẻ. Khi làm như vậy sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc tìm tòi, học hỏi.

2. Nguyên tắc khi chọn đồ chơi trẻ em 5 tuổi

Giáo dục tâm hồn là giáo dục quan trọng và cơ bản nhất trong việc hình thành con người của trẻ sau này. Việc chọn đồ chơi cho trẻ 5 tuổi cần hướng tới các loại đồ chơi sau đây:

Đồ chơi xếp khối xây dựng : 

    Trẻ 5 tuổi có khả năng kiểm soát hầu hết các hoạt động của chúng và có kỹ năng vận động các chi khá tốt. Vì vậy, chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi có thể chọn cho trẻ những loại đồ chơi nhỏ bé và đòi hỏi sự linh hoạt của các chi nhiều hơn giai đoạn còn nhỏ. 
    Ví dụ như chọn những loại đồ chơi cho bé trai 5 tuổi thì nên chọn các loại đồ chơi xếp hình, mô hình máy bay, ô tô, cần cẩu,...Những loại đồ chơi này các bé trai hầu như rất thích và đam mê tìm hiểu rất cao. Ngoài ra trẻ còn có thể tìm ra được cách chơi hiệu quả nhất đối với những trò chơi thiết lập, xây dựng và có tính liên kết.

>>> Xem ngay các mẫu đồ chơi lắp ghép cho bé thương hiệu Polesie

Đồ chơi phát triển trí sáng tạo : 

    5 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển toàn diện các giác quan và hiểu được mình là ai, mình thực sự muốn gì và thích thú khi bắt chước được gì đó từ cha mẹ. Bố mẹ có thể tìm mua các loại đồ chơi bé gái 5 tuổi những loại đồ chơi phù hợp với phong cách và sở thích riêng của trẻ. Ví dụ như : Đồ chơi nấu ăn, chăm sóc búp bê, đồ chơi y tế,...

bup be cho be gai 5 tuoi

Búp bê là sở thích của hầu hết các bé gái 5 tuổi

Đồ chơi giáo dục : 
    Truyện tranh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bé 5 tuổi vì giai đoạn này trẻ chưa biết đọc chữ, truyện tranh ít chữ nhiều hình phù hợp với trẻ nhất. Cha mẹ có thể mua cho con truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn,... Nếu bé lười đọc cha mẹ có thể đọc cho bé nghe lúc chuẩn bị đi ngủ. Lâu dần những câu chuyện này sẽ được các bé tiếp nhận. 
    Sau khi nghiên cứu về tâm lý và mong muốn chọn đồ chơi trẻ em 5 tuổi, chúng tôi đã đưa ra những loại đồ chơi tốt nhất cho bé tại Website : Thương hiệu đồ chơi trẻ em Số 1 Châu Âu . Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được món quà ưng ý nhất cho bé yêu của mình mà không tốn nhiều thời gian. Con yêu của bạn sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúc các bậc cha mẹ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất con yêu của mình!

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: