Chi tiết bài viết

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé phù hợp với độ tuổi

07/09/2018

Mách mẹ cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé phù hợp với độ tuổi

    Chắc hẳn mọi người không còn cảm thấy xa lạ đối với đồ chơi xếp hình cho bé. Hiện nay có khá nhiều loại đồ chơi đa dạng về mẫu mã và phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Đồ chơi giúp phát triển trí thông minh cho bé và tăng khả năng ghi nhớ. Vậy chọn đồ chơi xếp hình cho trẻ như thế nào để phù hợp với giới tính và lứa tuổi của con? 

phat trien tri tue voi do choi xep hinh

Đồ chơi xếp hình giúp phát triển trí thông minh của bé

1.Nhóm đồ chơi xếp hình cho cho bé từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi

    Độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi là khoảng thời gian bé bắt đầu quan sát và ghi nhớ các sự việc từ cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, ở tuổi này bé chưa thể tư duy được mọi đồ vật có cấu hình phức tạp. Vậy nên bố mẹ nên mua cho bé những đồ chơi xếp hình có hình khối đơn giản, gây hứng thú cho trẻ. 
    Nếu bố mẹ chọn những sản phẩm đồ chơi xếp hình phức tạp sẽ khiến bé không có hứng thú và dễ chán nản. Bố mẹ nên chọn đồ chơi có khối đơn giản có thể lắp ráp và lồng các khối vào với nhau. Khi bé đã quen với đồ chơi xếp hình thì lúc đó bố, mẹ mới tăng chức năng của đồ chơi để tăng khả năng tư duy của trẻ.

do choi xep hinh cho be duoi 3 tuoi

Đồ chơi xếp hình cho trẻ dưới 3 tuổi

2. Đồ chơi xếp hình cho bé từ 3 tuổi đến 4 tuổi

    Giai đoạn từ 3-4 tuổi, trí não của bé đã phát triển, có khả năng tư duy. Vì vậy bố mẹ nên chọn đồ chơi xếp hình có tính chất gợi mở, có nhiều đáp án để học hỏi. Bố mẹ giúp con xây dựng ý tưởng trước khi lắp ráp các hình khối rồi tự để con lắp ghép. Có thể tham khảo các chủ đề như lắp ráp không gian nhà cửa, xây dựng hàng rào, đường xá,… giúp bé thông minh hơn.

do choi xep hinh cho be 3-4 tuoi

Đồ chơi xếp hình cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi

3. Giai đoạn 5 tuổi đến 7 tuổi

    Từ 5 tuổi đến 7 tuổi là thời gian bé đã bắt đầu đi học và đã hiểu biết được các sự vật ở xung quanh mình. Vì vậy bố mẹ nên lựa chọn bộ xếp hình giúp có những thử thách để giúp bé tư duy tốt hơn và tăng khả năng tập trung.
Qua những bộ đồ chơi xếp hình này bé học được cách tư duy, cân đối các hình khối một cách khoa học và có thể chơi được những hình khối phức tạp.
    Tùy theo từng độ tuổi nhất định mà bố mẹ nên chọn đồ chơi cho con phù hợp với giới tính và khả năng của con mình. Tốt nhất cho bé tiếp xúc với các bộ đồ chơi xếp hình từ dễ đến khó để cho bé kịp thời thích nghi. 
    Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em bố, mẹ nên lựa chọn đồ chơi có chất liệu an toàn và kích thước phù hợp với tay trẻ nhỏ. Chất liệu đồ chơi khá quan trọng vì nhiều lúc bé sẽ cho đồ chơi vào miệng gặm, cắn. Nếu chất liệu không tốt sẽ gây ngộ độc ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ em.

do choi xep hinh cho be tren 5 tuoi

Bộ xếp hình cho trẻ trên 5 tuổi

    Trên đây là những gợi ý về lựa chọn đồ chơi xếp hình cho bé phù hợp với từng độ tuổi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được các bậc phụ huynh lựa chọn những bộ đồ chơi ưng ý nhất cho con mình. Hãy ghé qua địa chỉ Website Đồ chơi cho bé để biết tham khảo thêm thông tin chi tiết về đồ chơi trẻ em.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: