Chi tiết bài viết

Bí quyết chọn đồ chơi phù hợp cho bé yêu phát triển toàn diện

27/08/2018

Chọn đồ chơi cho bé phù hợp để con yêu phát triển toàn diện

    Chắc hẳn ai cũng đã từng có tuổi thơ, từng yêu thích mê mệt một món đồ chơi nào đó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, thị trường đồ chơi cho bé ngày càng đa dạng, phong phú. Sản phẩm nào cũng hay và độc đáo khiến cho các vị phụ huynh không thể không rút hầu bao sắm ngay cho bé vài món đồ yêu thích. Để giúp các mẹ lựa chọn đồ chơi thích hợp cho bé, các mẹ cần phải hiểu rõ về vai trò và chức năng của mỗi loại đồ chơi đến sự phát triển của bé .....

1. Đồ chơi cho bé kích thích khả năng tư duy

    Nhóm đồ chơi tư duy hay nhóm đồ chơi thông minh thường là nhóm có tính mở, kích thích bé tìm tòi khám phá thêm. Đây là món đồ chơi mà các bé được rất nhiều bé yêu thích, giúp bé phát triển các kỹ năng tư duy trừu tượng, tư duy phân loại, tư duy so sánh, giải quyết vấn đề, tư duy tổng hợp, phân tích. Nhóm đồ chơi này bao gồm: lego, thả khối hình hộp, câu cá v.v….

do choi tha hinh cho be

Đồ chơi thả hình - đồ chơi cho bé kích thích khả năng tư duy ở trẻ

2. Đồ chơi vận động tích cực

    Nhóm đồ chơi vận động tích cực bao gồm: Cầu trượt gỗ, nhà phao, bể bơi mini v.v… Trẻ nhỏ rất cần được chơi những trò chơi vận động, trò này sẽ thú vị hơn nếu các bé có thêm khoảng 2-3 bạn cùng chơi, các bé có thể đặt ra một vài luật lệ chơi để cùng thi đua với  nhau. 
Nhóm đồ chơi cho trẻ em này giúp hỗ trợ phát triển những hoạt động thể chất tăng cường sức khỏe và rèn luyện cơ thể cho bé. Đồng thời, những trò chơi này còn hỗ trợ phát triển kỹ năng khám phá thế giới xung quanh cho trẻ.

3. Đồ chơi lắp ghép cho bé

    Đồ chơi lắp ghép tăng cường khả năng vận động, phát triển sự sáng tạo cho bé, giúp bé yêu thích khám phá tìm hiểu vấn đề xung quanh. Đồ chơi lắp ghép giúp bé hình thành những kiến thức đầu tiên về không gian, các loại hình khối. Tính logic trong trò chơi lắp ghép giúp bé hình thành tính nguyên tắc trong học tập và làm việc.

do choi lap ghep cho be

Đồ chơi lắp ghép

4. Đồ chơi âm nhạc

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bé được nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp tăng cường cả chỉ số EQ (cảm xúc ) và IQ (chỉ số thông minh ) của bé. Đây là 2 tiền đề tốt giúp bé để bé phát triển toàn diện. Bé được học nhạc từ nhỏ thường sẽ có điểm số tốt hơn khi đi học. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đồ chơi âm nhạc như: hộp nhạc, lục lạc nhạc, đàn nhạc v.v…

5. Đồ chơi nghệ thuật và sáng tạo

    Đồ chơi nâng cao trí tưởng tượng như: vẽ tranh cát, tô màu, xé giấy xếp hình, xếp hình tranh bằng bộ dụng cụ cho trước, đất nặn, giấy thủ công… Nhóm đồ chơi này dành cho các bé yêu thích và có năng khiếu về nghệ thuật, giúp trẻ phát triển bán cầu não trái, nâng cao trí nhớ, giúp trẻ thông minh lanh lợi hơn. 
    Các món đồ chơi hướng nghiệp như: đồ chơi nấu ăn cho bé gái, đồ chơi xe cứu hỏa, đồ chơi bác sĩ… giúp bố mẹ định hướng được nghề nghiệp yêu thích cho trẻ sau này.
    Đồ chơi cho bé là người bạn đầu tiên giúp bé khám phá thế giới, phát triển hoàn thiện các kỹ năng sống. Mỗi loại đồ chơi lại mang đến cho bé những lợi khác nhau. Các mẹ có thể dựa theo sở thích của bé và mong muốn của bản thân để lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé. 
    Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các cha mẹ đã phần nào biết lựa chọn đồ chơi cho bé để vừa tránh lãng phí mà bé nhà mình lại thích mê. Để mua đồ chơi trẻ em nhập khẩu đảm bảo an toàn, mang tính giáo dục cao, kích thích khả năng tư duy ở trẻ, hãy truy cập ngay Website : Thế Giới Đồ Chơi Cho Bé hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số Hotline : (028) 66 731 666. Polesie Toys Việt Nam, mang cả thế giới đồ chơi đến với mẹ và bé.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: