Chi tiết bài viết

Bí quyết chọn đồ chơi phù hợp cho bé 10 tuổi

30/08/2018

Chọn đồ chơi cho trẻ 10 tuổi phù hợp - nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh

    Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ 10 tuổi luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ băn khoăn. Đây là giai đoạn cuối cấp tiểu học, trẻ đã bắt đầu nhận thức được những kiến thức theo độ khó tăng dần nên con cũng không thể chơi mãi những đồ chơi xếp hình, đất nặn,... được nữa. Vậy làm sao để chọn đồ chơi cho con là tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Trẻ 10 tuổi có sự phát triển như thế nào?

    Độ tuổi 10 tuổi là trẻ đã biết suy nghĩ, biết nghe lời của cha mẹ, làm một số việc cá nhân đơn giản mà không cần cha mẹ làm giúp. Với độ khó tư duy tăng dần, trẻ đang nỗ lực để phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Dưới đây là một số miêu tả về sự phát triển của trẻ mà cha mẹ cần lưu tâm :

- Phát triển về thể chất : 

    Các bé đã có thể điều khiển tay chân một cách linh hoạt, biểu hiện là các bé đã biết vận dụng kiến thức được học ở trường vào chơi một số bộ môn thể thao như: Bóng đá, đạp xe, chạy bộ,...

- Phát triển về mặt trí tuệ : 

    Đã ghi nhớ được ký ức, thành thạo trong việc cộng trừ và ngôn ngữ linh hoạt. Đã biết nêu ra ý kiến cá nhân với cha mẹ, biết phân biệt đúng sai, trái phải trong cuộc sống. Biết hỗ trợ bạn bè trong các hoạt động thể thao, các hoạt động nhóm.

bong-da-mon-the-thao-yeu-thich-cua-be-10-tuoi

Bóng đá là môn chơi thể thao yêu thích của bé trai 10 tuổi

2. Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 10 tuổi như thế nào?

Cha mẹ vẫn tiếp tục cho con chơi các loại đồ chơi từ nhỏ đã chọn theo năng khiếu và sở thích của con với các tiêu chí sau:
    ● Đồ chơi có mức độ khó tăng dần, có tính tỉ mỉ để trẻ tập tư duy cao hơn.
    ● Đồ chơi có tính năng rèn luyện sức khỏe, sức dẻo dai của cơ thể.
    ● Không cho con chơi các loại đồ chơi có xu hướng bạo lực, sắc nhọn gây nguy hiểm đến sự an toàn của con trẻ.

3. Các món đồ chơi nên sắm cho trẻ 10 tuổi

    Giúp trẻ có những trải nghiệm xung quanh với môi trường là rất cần thiết. Sau đây là một số gợi ý về đồ chơi cho trẻ 10 tuổi mà các bậc cha mẹ nên mua cho con mình:

Xe đạp : 

    Đây là phương tiện đầu đời cho trẻ. Việc tập đi xe đạp giúp trẻ tự lấy được thăng bằng. Ngoài ra, nếu trẻ cứng cáp có thể cho con tự đạp xe đến trường. Cha mẹ không phải đón rước con mỗi ngày rèn luyện cho con tính tự lập mạnh mẽ.

Trò chơi ghép hình, xếp hình mức độ khó : 

    Cha mẹ có thể sắm cho con yêu một vài bộ xếp hình với số mảnh ghép nhiều hơn khi còn nhỏ để trẻ tỉ mỉ lắp ghép. Một bức tranh ghép có thể lên tới thời gian hàng tuần. Khi trẻ ghép thành công, cha mẹ nên khen con để trẻ thấy hứng thú hơn với việc khám phá.

bo do choi lap ghep cho be 10 tuoi

Bộ đồ chơi lắp ghép cho bé 10 tuổi

Sổ lưu niệm, sổ lưu bút : 

   Khuyến khích trẻ viết nhật ký hàng ngày để trẻ biết mình đã đạt được thành tựu gì và còn thiếu những gì để từ đó trẻ biết cách khắc phục điểm yếu của bản thân.

Sách về đời sống, truyện tranh, truyện chữ : 

    Mua cho trẻ các loại sản phẩm tri thức bằng giấy để trẻ nghiên cứu đời sống thiên nhiên và tính nhân văn của các câu truyện truyền thuyết hay cổ tích về lịch sử hào hùng của dân tộc.
   Con yêu của bạn sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mua đồ chơi cho trẻ 10 tuổi, hãy truy cập trang Website : Đồ chơi trẻ em chất lượng ISO 9001 để tham khảo những đồ chơi giúp trẻ thông minh nhé. Chúc các bậc cha mẹ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất con yêu của mình!

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: