Chi tiết bài viết

8 Điều các ông bố dạy con gái tốt hơn các mẹ

14/07/2018

Những điều các ông bố dạy con gái tốt hơn các mẹ

    Theo các chuyên gia tâm lý, người bố có những khả năng nuôi dạy con gái tốt hơn người mẹ. Người mẹ tuy luôn là người chăm sóc, dạy dỗ nhưng có những điều chỉ người bố mới có thể cho con gái. Các mẹ hãy cùng xem mình có thể làm tốt hơn bố những việc sau đây không nhé !

1. Cho con tự tin về ngoại hình của mình


    Trong mắt các ông bố, những đứa con gái của mình luôn là những thiên thần xinh đẹp và thông minh. Các bé gái luôn có tâm hồn mong manh và dễ vỡ, một nghiên cứu cho thấy 57% các bé gái từng cảm thấy tự ti về những lời chê về ngoại hình từ chính mẹ mình. Trong khi người bố lại luôn tin tưởng vào vẻ đẹp của con mình. Khi có ai đó chê bai hoặc làm con mất tự tin, người bố chính là người có thể an ủi và vực lại được sự tự tin của bé. 

2. Cho con sự mạnh mẽ


    Người bố luôn là trụ cột, là người bảo vệ cũng như che chở cho gia đình. Điều này truyền cảm hứng đến con gái về sự kiên cường, mạnh mẽ. Cho con thêm kinh nghiệm từ những bài học, là sức mạnh tinh thần để con có thể vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Chắc chắn người mẹ không thể làm tốt điều này được như bố.

3. Cho con cảm thấy mình đặc biệt khi là chính mình


    Các mẹ thường sai lầm khi so sánh con mình với con nhà người ta. Khi để trẻ thấy mình thua kém người khác sẽ khiến trẻ tự ti nhiều hơn là phấn đấu. Trong khi bố luôn nói rằng con là con của bố, con rất đắc biệt và bố yêu con. Niềm tin của bố khiến con gái tự tin hơn, đem lại cho con sức mạnh. Con sẽ biết được giá trị của mình, con là người duy nhất, chẳng cần phải giống ai, tự tin phát huy khả năng riêng và gia đình luôn là chỗ dựa an toàn nhất.

4. Cho con hiểu rằng ngoại hình không phải là tất cả


   Đàn ông khi yêu có thể chọn một cô gái đẹp nhưng khi cưới vợ thì sẽ chọn người có nhân cách tốt. Con cần hiểu được vẻ đẹp của con gái không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn là trí tuệ, nhân cách, đạo đức và cách cư xử của mình. Bố dạy con gái những điều này chắc chắn sẽ thiết thực hơn so với mẹ.

5. Cho con biết con xứng đáng có được những điều tốt đẹp


    Trong xã hội hiện nay, nhiều gia đình vẫn phần nào vẫn có quan điểm trọng nam khinh nữ. Từ những điều nhỏ nhất khi không được đối xử bình đẳng, các bé gái có thể dễ dàng trở thành người thiếu tự tin, rụt rè và vô tình nghĩ những điều tốt đẹp không dành cho mình. Người cha chính là người quan trọng nhất trong việc định hướng này, hãy yêu thương con gái hết mực, dạy dỗ và tạo cơ hội để con khẳng định bản thân và cho con cảm thấy con xứng đáng với những điều tốt đẹp đó.

6. Cho con sự tự tin trong suy nghĩ và hành động


    Con gái khi ra ngoài hay đến trường  luôn rụt rè hơn so với con trai. Hoặc quá đắn đo về sự đúng sai trong suy nghĩ của mình, sợ người khác đánh giá mình…  Khi con gái mắc lỗi, mẹ sẽ la mắng, nhưng bố sẽ hỏi những câu hỏi vì sao? Tại sao? Cho đứa trẻ cơ hội để giải thích, trình bày và nói lên ý kiến của mình. Sự khác biệt của bố sẽ thay đổi hành vi của con sau này. Con sẽ dám nói lên những điều mà mình suy nghĩ.

7. Dạy con giữ vững lập trường


    Phần lớn các mẹ đềi hướng con gái mình đến một tâm hồn nhẹ nhàng, biết nhường nhịn… Nhiều khi khiến con gái không biết giữ lập trường, ngại khi phải đối đầu… Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, kiến thức của con gái không hề thua kém con trai, không ai hết, chỉ có người bố mới có thể khích lện con gái trau dồi kiến thức, đấu tranh cho lẽ phải và bảo vệ quan điểm của mình cho dù phải đối đầu với bất kỳ ai.

8. Cho con biết được tình yêu thực sự là gì 


    Nghiên cứu tâm lý cho thấy, các cô gái thường kết hôn với người đàn ông có nhiều nét tương đồng với bố mình. Điều này cho thấy, bố chính là điều tốt đẹp để trái tim con tìm kiếm và đi theo. Người bố tốt sẽ chính là tấm gương mà con gái luôn hướng đến. Bố chỉ cần cho con cơ hội để hiểu và cảm nhận tình yêu thực sự, niềm tin sẽ dẫn lối con đến những điều tốt đẹp.

Đồ chơi cho bé Polesie Việt Nam cám ơn Bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi !
Chúc bé yêu nhà mình luôn vui vẻ và hạnh phúc !

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: